TRANG CHỦ li-category UNESCO sẽ công nhận “Con đường của Thánh Gia Thất” là di sản thế giới

UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc) đang chuẩn bị công nhận"Con đường của Thánh Gia Thất" là di sản thế giới của nhân loại. Đây là hành trình kết nối các địa điểm du lịch mà theo truyền thống hàng nghìn năm qua chính là những nơi mà Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse và Chúa Giêsu Hài Đồng đã dừng chân khi các ngài trốn sang Ai Cập để tránh sự tàn sát của Vua Hêrôđê. Tin tức này vừa được ông Adel Gindy – Cục trưởng quan hệ quốc tế thuộc Bộ Phát triển Du lịch Ai Cập thông báo cho giới truyền thông nước này.

Các nhà hoạch định chính sách du lịch Ai Cập từ lâu đã giới thiệu lộ trình "Con đường của Thánh Gia Thất" đến các hãng chuyên tổ chức những chuyến hành hương Kitô giáo, và họ tin rằng khi được UNESCO công nhận sẽ giúp gia tăng thêm lượng khách hành hương.

Chuyến tông du gần đây của Đức Giáo hoàng Phanxicô đến Ai Cập (ngày 28, 29 tháng 4) cũng được các nhà quản lý du lịch Ai Cập hưởng ứng và xem đó như là một cơ hội để đất nước Bắc Phi vĩ đại này tái mở ra những điểm hành hương dành cho các Kitô hữu trên khắp thế giới, theo bước chân Thánh Gia Thất. Trong diễn văn tạichuyến tông du, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã viện dẫn một số đặc tính hiếu khách của người Ai Cập dành cho Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse khi các ngài buộc phải lưu vong.

Trước chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng, Ông Nader Guirguis - một thành viên của ủy ban mục vụ chuyên biệt xây dựng lộ trình “Con đường của Thánh Gia Thất” - đã nhắc đến những giả thuyết lịch sử dựa trên Tin Mừng rằng Thánh Gia Thất có thể đã lưu lại Ai Cập một vài năm. Rồi đến ngày 9 tháng 5, gần hai tuần sau chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Yahiya Rashid cũng đã tới Vatican để giới thiệu lộ trình "Con đường của Thánh Gia Thất". Về vấn đề này, báo chí Ai Cập đã đưa tin về sự hợp tác giữa các đơn vị tổ chức du lịch Ai cập với cơ quan hành hương trực thuộc Tòa Thánh là Opera Romana Pelligrinaggi.

Giới chức lãnh đạo ngành du lịch Ai Cập đang cố gắng bù đắp lại phần nào những tổn thất to lớn mà ngành du lịch nước này phải gánh chịu bởi nạn khủng bố và sự bất ổn ở toàn khu vực trong thời gian vừa qua. Mục đích là đưa vào trong các gói du lịch những địa điểm hành hương truyền thống mà Thánh Gia Thất đã dừng chân nhằm gia tăng tính di sản lịch sử và khảo cổ cho nền văn minh Ai Cập.

Sự hồi sinh "Con đường của Thánh Gia Thất" từ lâu là trọng tâm mà giới lãnh đạo và các đơn vị khai thác du lịch Ai Cập đã đề xuất và thảo luận sôi nổi. Những kiến nghị đầu tiên cho việc xúc tiến về "Con đường của Thánh Gia Thất" đã có từ hai mươi năm trước đây.
 

(Fides/UBMVGĐ 18.05.2017)

Thế Vinh

tan-tich-lang-chai-que-huong-cua-tong-do-chua-giesu
Tàn tích làng chài quê hương của tông đồ Chúa Giêsu

Các nhà khảo cổ học có thể đã tìm thấy làng chài Bethsaida, nơi được cho là quê nhà của ba tông đồ Chúa Jesus. Các nhà khảo cổ học Israel và Mỹ nhiều khả năng đã tìm thấy quê nhà của Thánh Peter, Thánh Andrew và Thánh Philip gần biển Galille, còn được gọi là hồ Tiberias, ở phía bắc Israel, AFP ngày 7/8 đưa tin.

nhung-thanh-tich-bi-an-lien-quan-den-chua-giesu
Những thánh tích bí ẩn liên quan đến Chúa Giêsu.

Chén Thánh, tấm vải liệm Turin, chiếc khăn của Veronica là ba trong số những thánh tích bí ẩn liên quan đến cái chết của Chúa Jesus.

thanh-tich-cua-hai-thanh-gioan-phaolo-va-faustina-den-nhat
Thánh tích của hai thánh Gioan Phaolô và Faustina đến Nhật.

Tokyo – Hôm 13 tháng 11, Đức cha Peter Takeo Okada, Tổng giám mục Giáo phận Tokyo, cùng với Đức sứ thần Tòa thánh và các Linh mục đã cử hành Thánh lễ bế mạc Năm Thánh Lòng Thương xót tại nhà thờ chánh tòa dâng kính Đức Mẹ Maria.

bi-mat-cua-mang-rung-thanh-gia-khong-lo-o-ireland
Bí mật của Mảng rừng Thánh giá khổng lồ ở Ireland

Hình thánh giá dài 100 mét đã gây kinh ngạc vô cùng cho các du khách trên máy bay đến sân bay Derry, Bắc Ireland. Hình thánh giá kết hợp từ cây cối này, có thể thấy rõ từ trên không và nhiều người mong muốn tìm hiểu xem ai đã trồng hình thánh giá này và tại sao nó lại có ở đó.

cac-di-san-lich-su-bi-thiet-hai-nang-trong-cac-vu-dong-dat-o-y
Các di sản lịch sử bị thiệt hại nặng trong các vụ động đất ở Ý

Các di sản lịch sử của miền Trung nước Ý bị thiệt hại nặng trong các tuần vừa qua. Tháp chuông bị sập, nhà thờ bị hủy, mặt tiền bị nứt: một loạt vụ động đất xảy ra ở nước Ý từ hai tháng nay đã phá hủy di sản xưa cổ của vùng này, một trong những vùng phong phú nhất của nước Ý. Linh mục Luciano Avenati cho biết: «Có thể chúng tôi sẽ xây dựng lại, nhưng không bao giờ chúng tôi sẽ có những di sản này giống như trước».

qua-trinh-mo-mo-chua-jesus-dien-ra-nhu-the-nao
Quá trình mở mộ Chúa Jesus diễn ra như thế nào?

Nhóm chuyên gia phục chế phải làm việc hết sức cẩn thận trong quá trình mở mộ Chúa Jesus dưới sự giám sát của nhiều giáo đoàn và chạy đua với thời gian để tiến gần tới đáy mộ.Ở nơi sâu nhất trong căn hầm được cho là mộ Chúa, một nhóm chuyên gia phục chế đang lần đầu tiên sau nhiều thế kỷ di chuyển lớp đá cẩm thạch bao phủ mộ trong nỗ lực tiếp cận mặt nền đá, nơi từng đặt xác Chúa Jesus

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hợp Tác & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.