kinhthanh kinhthanh

TRANG CHỦ li-category GỢI Ý BÀI GIẢNG li-category Mùa Thường Niên li-category Suy niệm hằng ngày tuần XXXI TN C - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

chu-giai-loi-chua-chua-nhat-i-mua-chay-nam-a-lm-inhaxio-ho-thong
Chú Giải Lời Chúa - Chúa Nhật I Mùa Chay Năm A - Lm Inhaxiô Hồ Thông

Hằng năm, vào Chúa Nhật I Mùa Chay, Tin Mừng tường thuật cho chúng ta chuyện tích “Đức Giê-su chịu thử thách trong hoang địa”. Vì thế, Tin Mừng của Phụng Vụ Lời Chúa Năm A này mời gọi chúng ta lắng nghe và suy gẫm câu chuyện Đức Giê-su chịu thử thách trong hoang địa theo Tin Mừng Mát-thêu.

chu-giai-loi-chua-thu-tu-le-tro-lm-inhaxio-ho-thong
Chú Giải Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Ngôn sứ Giô-en kêu gọi toàn thể dân chúng Giu-đa hãy ra sức khẩn cầu Thiên Chúa và xin ơn tha thứ, vì hai tai họa đã giáng xuống trên quê hương: một năm hạn hán gây tang tóc và nạn châu chấu hoành hành. Thậm chí người ta không còn mang hiến lễ hằng ngày đến Đền Thờ vì không còn dầu, rượu, bột (Ge 1: 4-12, 16-20; 2: 2-11).

chu-giai-loi-chua-cn-vii-thuong-nien-a-lm-inhaxio-ho-thong
Chú Giải Lời Chúa CN VII Thường Niên A - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật VII Thường Niên Năm A mời gọi con cái Thiên Chúa phải nên thánh thiện như Cha của họ, là Đấng Thánh ngự trên trời. Sự hoàn thiện gặp thấy đỉnh cao của nó ở nơi luật yêu thương.

suy-niem-tuan-v-thuong-nien-a-lm-phero-pham-ngoc-le
Suy niệm tuần V Thường niên A - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Đây là lời đầu tiên của Thiên Chúa được sách Sáng Thế ghi lại để diễn tả việc tạo dựng và liên quan đến việc ánh sáng bừng lên, một cách lạ thường ngay cả trước khi tạo dựng mặt trời và các tinh tú, nghĩa là nguồn ánh sáng. Tác giả thánh kinh sai lầm? Hoặc có một sứ điệp cần phải khám phá?Kinh Thánh tuyên bố Thiên Chúa là ánh sáng, ánh sáng của một ngôi sao lạ loan báo việc Ngôi Lời đi vào trong lịch sử và Ánh Sáng của thế gian là chính Đức Giêsu đã mở mắt cho người mù.

suy-niem-chua-nhat-5-thuong-nien-a-lm-anton-nguyen-cao-sieu
Suy niệm Chúa Nhật 5 Thường Niên A - Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu

Các nhà thần học có thể đưa ra những định nghĩa về kitô hữu trong tương quan với Chúa Giê su Kitô. Nhưng trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho chúng ta hình ảnh tươi tắn và lạc quan của một kitô hữu trong tương quan với thế giới. Đây là điều Ngài nghĩ về các môn đệ ngày xưa và về chúng ta ngày nay: Anh chị em là “muối cho trái đất”, là “ánh sáng cho thế giới”.

cac-bai-suy-niem-chua-nhat-5-thuong-nien-a-nhieu-tac-gia
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật 5 Thường Niên A (Nhiều tác giả)

Đời sống của các môn đệ đi theo các huấn thị của Đức Giêsu được coi như là một nhiệm vụ lớn. Không ai có thể thay thế họ được; họ phải chịu trách nhiệm về sự kiện trần gian nhận được hương vị và trở thành chan hòa ánh sáng. Xuyên qua đời sống họ, họ phải bày tỏ cách thức hiện hữu của Thiên Chúa, họ phải truyền thông niềm vui của các đứa con với Chúa Cha và chinh phục loài người về cho gia đình Ngài.

CÁC TRANG BÊN NGOÀI

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.