kinhthanh

TRANG CHỦ li-category Giới thiệu Sách li-category Nền Văn Chương Khôn NgoanChúng tôi đã nhận được tác phẩm Nền Văn Chương Khôn Ngoan của Lm FX Vũ Phan Long, OFM, Nhà xuất bản Tôn Giáo, 2013, khổ 14.5 x 20.5 cm.

Tác giả giới thiệu năm quyển thuộc Nền Văn Chương Khôn Ngoan của Cựu Ước, là Sách Châm ngôn, Gióp, Giảng viên, Huấn caKhôn ngoan.

Chúng tôi xin trích một số đoạn ở chương 7, để thay cho Lời giới thiệu:

Tuy đều cùng thuộc về một gia đình tư tưởng, mỗi hiền nhân có nét độc đáo riêng. Các ngài đã mang đến điều mới, là kết quả của suy tư cá nhân và viết ra với một sự lương thiện trí thức đáng phục…”.

Dù viết bằng tiếng Hípri hay Hy Lạp, các hiền nhân của Israel thời cổ đều thuộc về  cùng một nền văn hóa trong nhiều thế kỷ đã hun đúc nên nền thống nhất của dân tộc các ngài. Là những người có nhiệm vụ suy tư và giáo dục giữa lòng Israel, các ngài vẫn chia sẻ niềm tin chung với dân tộc, nhưng cũng phải xây dựng niềm tin này như những vị thầy khôn ngoan, dù dùng bất cứ ngôn ngữ nào…”.

Các hiền nhân Kinh Thánh không sống và suy tư khép kín. Các ngài không chỉ chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa Cận Đông, nhưng còn tìm cách đối thoại với các nền văn hóa ấy, bằng cách nêu bật quan điểm của nền văn hóa của mình…” (tr. 385-387).

 

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.

kinhthanhvn

gioi-thieu-sach-hanh-cac-thanh-tu-dao-viet-nam
Giới thiệu sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Trong Thư Công bố Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Hội đồng Giám mục đã giới thiệu tập sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ghi lại vắn tắt gương sống đức tin và cuộc tử đạo của các thánh. Nay chúng tôi xin gửi tập sách này đến mọi tín hữu Công giáo Việt Nam như lời đã hứa. Nội dung quyển sách gồm hai phần chính. Trước hết là phần giới thiệu tổng quát về đời sống và sinh hoạt của các tín hữu Công giáo tại Việt Nam trong giai đoạn Giáo Hội bị bách hại. Từ đó, ta có thể khám phá ý nghĩa của Tử Đạo như một chứng tá đức tin và hiến tế tình yêu, được bày tỏ cụ thể nơi đời sống và cái chết của các Thánh Tử Đạo. Kế đó, chân dung của từng vị trong 117 Thánh Tử Đạo được trình bày vắn tắt và cô đọng, với những từ ngữ giản dị, dễ hiểu.

tin-mung-da-duoc-loan-bao-lm-louis-g-dang-quang-tien
“Tin mừng đã được loan báo” - Lm. Louis G. Đặng Quang Tiến

Xin trân trọng giới thiệu quyển “Tin Mừng đã được loan báo” của Linh mục Louis Đặng Quang Tiến, thành viên của UBKT/HĐGMVN như một tài liệu quý thay thế cho gợi ý  Bài giảng chúa nhật năm B” của UBKT/HĐGMVN đến mọi thành phần Dân Chúa

truyen-tranh-kinh-thanh
Truyện tranh Kinh Thánh

Kính gửi quý độc giả thông tin sau đây của Chương trình Chuyên đề Giáo Dục.

bai-giang-nam-a
Bài Giảng năm A

Quyển Bài Giảng năm A của Ủy Ban Kinh Thánh trực thuộc HĐGMVN.

tin-mung-da-duoc-loan-bao
Tin Mừng đã được loan báo

Quyển Tin Mừng đã được loan báo của Lm LG Đặng Quang Tiến.

tim-hieu-sach-khai-huyen
Tìm hiểu sách Khải huyền

Quyển Tìm hiểu sách Khải huyền của Lm FX Vũ Phan Long, OFM.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.