kinhthanh

TRANG CHỦ li-category GỢI Ý BÀI GIẢNG li-category Mùa Thường Niên

chua-nhat-ii-thuong-nien-c-tiec-cuoi-cana
Chúa Nhật II Thường Niên - C: Tiệc cưới Cana

Những tương quan con người dệt nên với người khác, thậm chí với Thiên Chúa, vẫn bị đe dọa sút giảm, trở nên nhạt nhẽo, thậm chí rỗng tuếch. Nếu có nguy cơ đó, là bởi vì con người rất giới hạn, rất “ngắn hơi”, nên sống một giá trị trường cửu là một lý tưởng con người vẫn vươn tới, nhưng lại không có sức duy trì. Chính Đức Kitô sẽ cứu chữa và hướng dẫn con người.

chua-nhat-iii-thuong-nien-c-ngay-hom-nay-cua-thien-chua
Chúa Nhật III Thường Niên - C: Ngày hôm nay của Thiên Chúa

Qua ngòi bút của tác giả Tin Mừng III, độc giả cảm thấy lòng tin của mình được khích lệ: Đấng Cứu thế đã đến rồi, ơn cứu độ đã được ban tặng cho loài người rồi. Cuộc sống của chúng ta, tưởng là vẫn trôi đi như mọi ngày, đã trở thành “Ngày hôm nay của Thiên Chúa”.

chua-nhat-iv-thuong-nien-c-thien-chua-tu-do-ban-phat-cac-an-hue
Chúa Nhật IV Thường Niên - C: Thiên Chúa tự do ban phát các ân huệ

Qua dòng lịch sử, dân con Ít-ra-en đã tưởng họ có quyền yêu cầu Thiên Chúa phải ưu tiên chiếu cố đến họ. Phản ứng của Đức Giêsu với dân làng Nadarét được thánh Luca kể lại cho hiểu rằng Thiên Chúa hoàn toàn tự do ban phát các ân huệ của Ngài, cho người nào, vào lúc nào, như thế nào, tùy ý Ngài

chua-nhat-v-thuong-nien-c-duc-giesu-keu-goi-simon-lam-mon-de
Chúa Nhật V Thường Niên - C: Đức Giêsu kêu gọi Simôn làm môn đệ

Ơn gọi của mỗi người là lịch sử của quan hệ người đó kết dệt nên với Thiên Chúa, từ lần gặp gỡ đầu tiên cho đến những biến cố kết thúc cuộc đời. Simôn, vị tông đồ trưởng, cũng có nhiều điều để chia sẻ với chúng ta về ơn gọi của ông.

chua-nhat-vi-thuong-nien-c-hanh-phuc-duoi-cai-nhin-cua-duc-giesu
Chúa Nhật VI Thường Niên - C: Hạnh phúc dưới cái nhìn của Đức Giêsu

Hạnh phúc thì ai cũng mong có. Nhưng thế nào là hạnh phúc, thì không phải mọi người đều đồng ý với nhau. Đức Giêsu cũng có một cái nhìn về hạnh phúc, đây cũng chính là cái nhìn của Thiên Chúa. Chỉ có điều là chúng ta có sẵn sàng đón lấy cái nhìn này làm của mình không?

chua-nhat-vii-thuong-nien-c-chon-song-tinh-yeu
Chúa Nhật VII Thường Niên - C: Chọn sống tình yêu

Câu nói “Dĩ hòa vi quý” thường được đưa ra để làm nguyên tắc dàn xếp nhưng xung đột trong các tập thể. Tuy nhiên, có những lúc các xung đột này trầm trọng đến mức đưa đến chỗ tiêu diệt nhau. Khi đó, để vượt qua được tình trạng tiêu cực đó, hẳn là cần có những con người dám “chọn” sống yêu thương với bất cứ giá nào.

doi-ta-phai-chang-la-chuyen-tinh-co-cn-le-ba-ngoi-c-2007
Đời ta phải chăng là chuyện tình cờ? (CN Lễ Ba Ngôi – C 2007)

Thiên Chúa Ba Ngôi không phải là một yếu tố của giáo lý mà chúng ta phải thuộc lòng, nhưng là một mầu nhiệm bao trùm vạn vật, và đưa lại trọn vẹn ý nghĩa cho cuộc đời chúng ta.

le-minh-mau-thanh-chua-kito-c-chia-se-va-don-nhan-theo-guong-chua-giesu
Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô – C: Chia sẻ và đón nhận theo gương Chúa Giêsu

Đức Giêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều là để nuôi đám đông dân chúng đang đói. Nhưng xuyên qua phép lạ này, có nhiều điểm giáo huấn cần khám phá ra để áp dụng vào đời sống phục vụ của chúng ta.

cn-xi-tn-c-duoc-moi-nhin-bang-mot-cai-nhin-moi
CN XI TN – C: Được mời nhìn bằng một cái nhìn mới

Tập nhìn chính mình và người bằng một cái nhìn mới, đấy là điều hệ trọng, bởi vì cuộc đời của chính ta và của người khac sẽ được biến đổi.

chua-nhat-24-6-2007-ngon-su-cua-dang-toi-cao
Chúa nhật 24-6-2007: Ngôn sứ của Đấng Tối Cao

Quả thật, Gioan là một nhân vật đặc biệt : được chọn làm Tiền Hô của Đấng Cứu Thế. Tuy nhiên, nếu để cho các bản văn Lời Chúa của ngày lễ hôm nay dội đi dội lại trong tâm khảm, chúng ta lại nhận ra rằng mình cũng là những Gioan Tẩy Giả  trong thời đại hôm nay. Chúng ta phải sống thế nào ?

cn-xiii-tn-c-cuoc-song-truoc-mat
CN XIII TN – C: Cuộc sống trước mắt

Bỏ đi để có lại, dùng tự do để buộc mình, các nghịch lý này chỉ không còn là nghịch lý nữa khi đối tượng người ta nhắm đến là Chúa Kitô.

cn-xiv-tn-c-su-mang-cua-cac-mon-de
CN XIV TN – C: Sứ mạng của các môn đệ

Được làm việc như là những người thợ gặt trên cánh đồng của Thiên Chúa, đấy là một vinh dự. Tuy nhiên, vì làm việc cho “chủ mùa gặt”, chúng ta phải hiểu ý muốn của Ngài.

1 2 3 4 5 »

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.