kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Khai mạc Khóa đào tạo thứ năm của Đài Chân Lý Á Châu

Lúc 9 giờ sáng ngày 13 tháng giêng năm 2020, tại Nhà nguyện Đài Chân Lý Á Châu, cha George Plathottam, S.D.B., Tổng Thư ký Văn Phòng Truyền Thông Xã Hội trực thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC-OSC), đã chủ sự thánh lễ khai mạc Khóa đào tạo chuyên sâu lần thứ năm của Đài Chân Lý Á Châu cho 28 học viên đến từ các quốc gia có ngôn ngữ tại Đài, như Myanmar, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc và Việt Nam với 3 học viên.Đồng tế với cha Tổng Thư ký FABC-OSC, có cha Victor F. Sadaya, C.M.F., Tổng Giám Đốc Điều Hành Đài Chân Lý Á Châu, cha Bernard Dashi Tang, Giám Đốc Chương Trình của Đài, quý linh mục trưởng ban các ngôn ngữ, các linh mục học viên, các học viên và một số nhân viên của Đài.

Trong bài giảng thánh lễ, cha George Plathottam đã mời gọi cộng đoàn tham dự tạ ơn Thiên Chúa vì Đài Chân Lý Á Châu vừa kết thúc kỷ niệm 50 Năm thành lập (1969-2019) trong vui mừng và tri ân, đồng thời bắt đầu bước vào năm mừng 50 Năm thành lập Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (1970-2020). Đây là cơ hội để Giáo hội tại Á châu tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân đức tin cũng như đánh dấu sự trưởng thành của Giáo hội tại Á châu trên nhiều phương diện, kể từ khi được thành lập đến nay.
Dựa vào nội dung bài Tin mừng của thứ hai tuần I thường niên (Mc 1, 14-20), cha Tổng Thư ký FABC-OSC chia sẻ với các học viên: “Cũng giống như các môn đệ đầu tiên được Chúa Giêsu kêu gọi theo Ngài, các bạn cũng được gọi và chọn từ các Giám mục trong Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu, để được đào luyện nơi Chúa Giêsu và trong Chúa Giêsu, tại Đài Chân Lý Á Châu này, rồi được sai đi loan báo Tin mừng Nước Thiên Chúa thông qua các phương tiện truyền thông hiện đại. Thế nên, các bạn hãy tận dụng cơ hội này cách nghiêm túc và trách nhiệm để học hỏi trên nhiều phương diện trong thời gian của khóa học: học với khối óc nhưng cũng học bằng trái tim, học các kỹ thuật nhưng cũng không được quên khía cạnh mục vụ và truyền giáo, mở lòng trong tình bằng hữu, huynh đệ để có thể đối thoại với mọi người và trở thành sứ giả của những tin vui, tin mừng cho anh chị em chung quanh mình”.
Sau thánh lễ, các học viên bước vào những sinh hoạt đầu tiên của khóa học: mục đích và các đề tài của khóa học, cũng như các hoạt động hữu ích khác xuyên suốt khóa học.
Được biết, đây là khóa đào tạo thứ năm kể từ khi Đài Chân Lý Á Châu chuẩn bị và rồi chuyển từ phát thanh qua làn sóng ngắn sang trực tuyến vào ngày 30 tháng sáu năm 2018. Khóa học kéo dài từ ngày 13 tháng giêng năm 2020 đến ngày 08 tháng ba năm 2020.
 
Duy An
Nguồn:
Đài Chân Lý Á Châu
 
duc-thanh-cha-phanxico-chuc-tet-am-lich-cac-dan-toc-a-chau
Đức Thánh Cha Phanxicô chúc Tết âm lịch các dân tộc Á châu

Vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng ngày 22/01, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chúc mừng Năm Mới âm lịch các nước sẽ mừng Năm Mới vào ngày 25/01, trong đó có Việt Nam. Đức Thánh Cha Phanxicô chào, chúc mừng và cầu nguyện cho các nước sẽ mừng Năm Mới vào ngày 25/1. Ngài nói: “Ngày 25/01 tới đây, tại vùng Viễn Đông và tại một vài nơi trên thế giới, hàng triệu người nam nữ sẽ mừng Năm Mới âm lịch..."

duc-hong-y-luis-antonio-tagle-tu-gia-que-huong-imus
Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle từ giả quê hương Imus

Ngày thứ hai 20 tháng 1, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle từ giã quê hương Imus ở Cavite trước khi đi Rôma nhận nhiệm sở. Đức hồng y sẽ đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Truyền giáo các dân tộc ở Rôma. Trong một thánh lễ tại nhà thờ Our Lady of the Pillar (Đức Mẹ Rường Cột), hồng y Tagle cám ơn tất cả giáo dân tham dự thánh lễ...

xuan-canh-ty-va-muc-vu-gioi-tre
Xuân Canh Tý và Mục vụ Giới Trẻ

Như vậy, hướng mục vụ của năm Canh Tý 2020 mang nét tu thân: đồng hành với người trẻ để giúp họ hướng tới sự trưởng thành toàn diện cả xác và hồn.Về việc giúp cho giới trẻ tu thân, phát triển và trưởng thành, Thượng Hội Đồng Giám mục Thế giới 2018 nhấn mạnh: Tâm hồn của mỗi người trẻ phải được xem là “đất thánh”, nơi mang các hạt giống của sự sống thần linh; do đó, chúng ta cần phải “cởi giày ra” để trân trọng đến gần và đi sâu vào mầu nhiệm” (CV 67).

hang-trieu-nguoi-philippines-cu-hanh-le-santo-niño-chua-giesu-hai-dong
Hàng triệu người Philippines cử hành lễ Santo Niño, Chúa Giêsu Hài Đồng

Dù vẫn còn những lo lắng do sự phun trào núi lửa Taal, cách thủ đô Manila của Philippines 60 cây số về hướng nam, hàng triệu người dân nước này đã tham gia cử hành lễ Chúa Giêsu Hài đồng hôm Chúa Nhật 19/01 vừa qua.

huong-toi-viec-cu-hanh-lan-dau-tien-chua-nhat-loi-chua-kinh-thanh-la-cuoc-song
Hướng tới việc cử hành lần đầu tiên Chúa nhật Lời Chúa: Kinh thánh là cuộc sống

Nhằm chuẩn bị cho Chúa nhật Lời Chúa lần đầu tiên được cử hành vào Chúa nhật thứ ba mùa thường niên 26/01, hôm 17/01/2020, tại Phòng Báo chí Tòa Thánh, Đức tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng giải thích một số điểm liên quan đến việc cử hành này.

chuan-bi-tuan-cau-nguyen-cho-su-hiep-nhat-cac-tin-huu-kito-2020
Chuẩn bị Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô 2020

Hàng năm, một tuần trước ngày lễ thánh Phaolô trở lại, từ ngày 18-25/01, Giáo hội Công giáo cùng với nhiều Giáo hội Kitô khác cùng nhau cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, các tín hữu Kitô đã có những chia rẽ, nhưng vẫn luôn cầu nguyện để xin ơn hiệp nhất và để hàn gắn những vết thương trong quá khứ.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.