kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội tại Giáo phận Bùi Chu

Lúc 15g30 ngày 19/11/2019, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã long trọng khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh tại Phú Nhai, để các bạn trẻ miền Bắc được sống hai ngày ân sủng. Sự kiện này đánh dấu lần thứ 17 Đại hội được tổ chức trong tổng Giáo phận. 
Xem video KHAI MẠC ĐẠI HỘI, THUYẾT TRÌNH ĐỀ TÀI I, GIAO LƯU CA NHẠC và HOAN CA - DIỄN NGUYỆN
Xem video Phần 6: THUYẾT TRÌNH ĐỀ TÀI II

Xem video Phần 7: THÁNH LỄ TẠ ƠN BẾ MẠC
 

Ngỏ lời với người trẻ trước khi khai mạc Đại hội, Đức Tổng Giuse mời gọi các bạn trẻ hãy về với thân nhân, về với gia đình, về với các giá trị truyền thống để xây dựng Hội thánh tại gia. Tại mảnh đất Bùi Chu Phú Nhai, nơi đón nhận Tin Mừng đầu tiên tại Việt Nam, các bạn trẻ hãy trở về để sống hào khí anh dũng, tinh thần chứng tá của cha ông với biết bao thử thách, bách hại nhưng nhờ máu đào của 44 vị tử đạo, Giáo hội vẫn lớn mạnh – Đức Tổng Giuse nhấn mạnh.

Trước Lễ khai mạc, Cha phó ban tổ chức Đaminh Đỗ Văn Thực chào mừng và giới thiệu quý Đức Cha của 11 Giáo phận trong Giáo tỉnh, quý Cha, quý tu sỹ, quý quan khách và đặc biệt hơn 20 ngàn người trẻ về tham dự Đại hội.

Trong diễn văn chào mừng, Đức Cha chủ nhà Tôma Vũ Đình Hiệu đã hân hoan giới thiệu Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, vị đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam với Đại hội. Đức Tổng Marek Zalewski bày tỏ niềm vui được đồng hành cùng các bạn trẻ, gửi phép lành của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Đại hội và chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp.

Trước lễ khai mạc, Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa chủ sự nghi thức tôn vinh Thánh giá và thượng cờ. Sau đó, Đại hội lần lượt chào đón các bạn trẻ từ 11 giáo phận: Giáo phận truyền giáo Hưng Hóa, Lạng Sơn Cao Bằng đến vùng quan họ Bắc Ninh, từ Hà Nội trái tim của cả nước đến thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, Phát Diệm với quần thể Nhà thờ đá trăm tuổi, từ khúc ruột miền trung Nghệ Tĩnh Bình với Thanh Hóa, Vinh và Hà Tĩnh, Giáo phận trẻ nhất Việt Nam, giáo phận Thái Bình quê hương năm tấn. Tất cả đều chung một nhịp đập với cội nguồn Bùi Chu để ca lên bài ca hiệp nhất của những người trẻ trong Giáo tỉnh.

Nghi lễ khai mạc đại hội khép lại với liên khúc “Về nơi đây”, về với hào khí Đông A Thiên Trường hơn 700 năm tuổi, về với Bùi Chu, nơi vinh dự đón nhận hạt giống Tin mừng đầu tiên trên đất Việt và là nơi được tưới gội bởi máu 44 anh hùng tử đạo quê hương.

Sau lễ khai mạc, các bạn trẻ có giờ giao lưu với Cha Phanxicô Vũ Thế Toàn, SJ. Lúc 18g00, đại hội nghỉ giải lao, các bạn cùng nhau dùng cơm tối trong tinh thần huynh đệ. Tuy là những hộp cơm đơn sơ, nhưng trong tình giao lưu giữa các bạn trẻ trong tổng Giáo phận, bữa cơm tối trở nên ý nghĩa và ngon miệng hơn, bởi đây cũng là cơ hội để các bạn hòa mình vào một buổi tối hứa hẹn nhiều niềm vui, tràn ngập hồng ân trong Đêm Diễn nguyện, dưới bầu trời Phú Nhai.

Nguồn: gpbuichu.org

Xin xem thêm một số hình ảnh:


 
trien-lam-100-hang-da-tai-vatican
Triển lãm 100 hang đá tại Vatican

Từ ngày 07/12 hôm nay đến ngày 12/01/2020, tại Vatican sẽ có triển lãm 100 hang đá. Đây là sáng kiến thứ hai của Đức Thánh Cha Phanxicô cho mùa Giáng sinh năm nay, sau Tông thư “Dấu chỉ tuyệt vời”, trình bày về ý nghĩa và giá trị của hang đá, được ký hôm 01/12 tại Greccio, nơi hang đá đầu tiên trong lịch sử được thực hiện theo ý muốn của thánh Phanxicô.

hoi-dong-hong-y-co-van-tiep-tuc-nghien-cuu-ve-tong-hien-moi
Hội đồng Hồng y cố vấn tiếp tục nghiên cứu về Tông hiến mới

Khóa họp thứ 32 của Hội đồng Hồng y cố vấn (C6) diễn ra tại Vatican từ ngày 02-04/12 đã kết thúc. Thông cáo của phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Hội đồng Hồng y cố vấn đã thảo luận về hai khía cạnh quan trọng dưới ánh sáng của dự thảo Tông hiến mới.

bo-nhiem-giam-muc-giao-phan-phan-thiet-va-duc-cha-giuse-do-manh-hung-chia-se-khi-nhan-su-vu
Bổ nhiệm Giám mục giáo phận Phan Thiết và Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng chia sẻ khi nhận Sứ vụ

Hôm nay, ngày 03 tháng 12 năm 2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam thông báo: Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, đang là Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám mục giáo phận Phan Thiết.

giao-phan-va-hoi-dong-con-duc-me-can-tho-chao-don-duc-tong-giam-muc-marek-zalewski
Giáo Phận và Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ chào Đón Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski

Con đường Nguyễn Thị Minh Khai thường ngày đã nhỏ, hôm nay lại càng trở nên nhỏ hẹp hơn, bởi vì từ sáng sớm hôm nay 02/12/2019, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân trong Giáo Phận Cần Thơ đã tụ họp về nhà thờ Chánh Tòa để chào đón vị đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam – Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski.

dtc-mua-vong-la-thoi-gian-thuc-tinh-tu-con-me-ngu-dung-dung-voi-tha-nhan
ĐTC: Mùa Vọng là thời gian thức tỉnh từ cơn mê ngủ dửng dưng với tha nhân

ĐTC mời gọi các tín hữu đừng theo con đường ích kỷ, gây ra xung đột chiến tranh, nhưng hãy tỉnh thức, một cách cụ thể, chú ý quan tâm đến những người xung quanh đang gặp khó khăn. Lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật 01/12/2019, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin với hàng chục ngàn tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô. Đức Thánh Cha bắt đầu bài huấn dụ ngắn trước khi đọc Kinh Truyền Tin...

dai-dien-tong-giao-phan-sai-gon-don-tan-tong-giam-muc-giuse-nguyen-nang
Đại diện Tổng Giáo phận Sài Gòn đón Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

"Tất cả mọi thành phần dân Chúa sát cánh bên nhau để chúng ta cùng chu toàn sứ vụ Phúc Âm hóa"; đó là tâm tình tha thiết của Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng khi ngài được chào đón tại Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn vào trưa ngày 30-11-2019. Trước đó, Đức Tổng Giám mục Giuse đã cùng phái đoàn gồm 10 linh mục thuộc giáo phận Phát Diệm đáp chuyến bay VN 225 về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11g.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.