kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Hội nghị Thủ tướng Chính phủ và các chức sắc tôn giáo.

Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2019, tại Đà Nẵng, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt các chức sắc tôn giáo.
 
d
g

Khoảng 200 đại biểu đã tham dự, trong đó có 125 đại diện của 16 tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Phật giáo Hoà Hảo, Hồi giáo, Baha’i, Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam, Bửu Sơn Kỳ Hương, Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Giáo hội Phật đường Nam Tông Minh Sư Đạo, Minh Lý đạo - Tam Tông Miếu, Chăm Bà-la-môn, Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê-su Ky-tô, Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam, và Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn.
Phái đoàn Giáo hội Công giáo do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam dẫn đầu, gồm có Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, quý Đức cha Chủ tịch các Uỷ ban Bác ái Xã hội, Giáo dục, Văn hoá, Mục vụ Di dân; quý linh mục, nữ tu đại diện các Dòng tu, các tổ chức bác ái và xã hội. Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch Uỷ ban Bác ái Xã hội - Caritas đã trình bày tham luận tại Hội nghị này. 
Trong bài tham luận, Đức cha Tôma đã nêu ra 5 chương trình chính mà Giáo hội Công giáo đã nhiệt thành và kiên trì quan tâm thực hiện trong thời gian qua: cứu trợ thiên tai, giúp người nghèo, khuyến học, sức khoẻ cộng đồng và chăm sóc môi trường theo tinh thần Thông điệp Laudato Sí của Đức Thánh Cha Phanxicô. Kết thúc bài tham luận, Đức cha Tôma cũng đề nghị Chính phủ quan tâm cụ thể hơn đến những khả năng đóng góp của Giáo hội Công giáo trong các lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo.  
Cùng tham gia Hội nghị này còn có các cơ quan Trung ương như: Văn phòng Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQVN; các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Văn hoá - Thể thao - Du lịch, Quốc phòng, Công an, Nội vụ, và Ban Tôn giáo Chính phủ. 


 
                                                                         Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ
                                                                            Nguồn: hdgmvietnam.com
lien-hdgm-chau-my-latinh-len-tieng-ve-vu-chay-rung-amazon
Liên HĐGM Châu Mỹ Latinh lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon

Những ngày vừa qua, đám cháy khủng khiếp đã thiêu rụi các khu vực tại Alaska, Greenland, Siberia, các Đảo Canarias và đặc biệt tại Amazon, các giám mục vùng Châu Mỹ Latinh đã quan tâm đặc biệt đến thảm hoạ nghiêm trọng này với một tuyên bố chung, không chỉ ở tầm mức địa phương hay vùng nhưng trên bình diện quốc tế.

thong-cao-chung-cua-nhom-lam-viec-viet-nam-toa-thanh
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc Việt Nam - Toà Thánh

Chiều ngày 22/8 vừa qua, Nhóm Làm việc Việt Nam – Toà Thánh đã kết thúc và đã ra một thông cáo chung. Cuộc họp của Nhóm Làm việc Việt Nam – Toà Thánh đã diễn ra từ ngày 21-22/8/2019 tại Quốc gia Thành Vatican. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Trưởng đoàn Việt Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Antoine Camilleri, Trưởng đoàn Toà Thánh, đồng chủ trì cuộc họp.

caritas-viet-nam-tai-che-nhung-gi-bi-vat-bo
Caritas Việt Nam: Tái chế những gì bị vất bỏ.

Đã đến lúc chúng ta không thể làm ngơ trước tình trạng thảm hoạ thiên nhiên. Trước tình trạng của hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, đất đai khô cằn, nguồn nước cạn kiệt, nước biển dâng cao, lượng mưa ít đi mỗi ngày… thì con người và môi trường sẽ phải gánh chịu thảm hoạ. Hiểu rõ tình trạng biến đổi khí hậu, trái đất là ngôi nhà chung mà Thiên Chúa đã tạo dựng đang bị con người huỷ hoại, bị tổn thương, Giáo Hội lên tiếng kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ cho ngôi nhà chung của chúng ta.

cuoc-gap-lan-viii-cua-nhom-lam-viec-giua-toa-thanh-va-viet-nam
Cuộc gặp lần VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam

Lúc 12h ngày 20/8, giám đốc phòng báo chí Toà Thánh, ông Matteo Bruni, đã ra thông cáo về cuộc gặp lần thứ VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam.Thông cáo viết: “Theo thỏa thuận trước đây, Cuộc gặp lần thứ VIII của Nhóm làm việc giữa Tòa Thánh và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra tại Vatican vào ngày 21 và 22 tháng 8.

kinh-thanh-cho-tre-em-ky-niem-40-nam
Kinh Thánh cho trẻ em kỷ niệm 40 năm.

Năm nay, tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ (ACN) kỷ niệm 200 năm ngày phổ biến Kinh thánh cho thiếu nhi: “Thiên Chúa nói với trẻ em”. Kể từ khi xuất bản, hơn 51 triệu bản đã được phân phối bằng 189 ngôn ngữ trên tất cả các châu lục.

tuyen-bo-chung-cua-hoi-nghi-ban-tron-cac-bien-tap-vien-cong-giao-cua-signis-chau-a-tai-kuala-lumpur-tu-ngay-14-den-16-8-2019
Tuyên bố chung của Hội nghị bàn tròn các Biên tập viên Công giáo của SIGNIS Châu Á tại Kuala Lumpur, từ ngày 14 đến 16-8-2019

18 biên tập viên và phóng viên Công giáo từ 12 quốc gia đã hội tụ tại CCM, Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 14 đến 16-8-2019 để thảo luận về chủ đề “Báo chí Hòa Bình trong một nền Văn Hóa Lan Truyền”.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.