kinhthanh kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Hội nghị chuyên đề quốc tế “Sư phạm về sự thánh thiện”

Từ ngày 05-09/02, tại Rôma diễn ra một Hội nghị chuyên đề quốc tế với tựa đề "Sư phạm về sự thánh thiện. Một thách đố phổ quát cho giáo dân”. Hội nghị do Phong trào Công giáo Tiến hành Trường Thánh thiện Piô XI tổ chức, với sự cộng tác của Ban Thư ký của Diễn đàn Công giáo Tiến hành Quốc tế.
 
d

Nội dung của các buổi thảo luận sẽ xoay quanh những câu hỏi: Ý nghĩa của “Sự thánh thiện”, “nên thánh”? Trước lời mời gọi chung của Kitô hữu hướng đến sự thánh thiện, đối với giáo dân, có những thánh đố nào trong những dấn thân hàng ngày và mối tương quan với thế giới? Đâu là những thách đố cho người lớn và người trẻ?

Tại hội nghị sẽ có sự tham gia của các nhà lãnh đạo quốc gia và trợ lý của Phong trào Công giáo Tiến hành của 13 quốc gia (Albania, Argentina, Burundi, Ý, Malta, Myanmar, Peru, Romania, Rwanda, Senegal, Slovakia, Tây Ban Nha và Ukraine)

Hội nghị chính thức khai mạc vào lúc 16:30 ngày 06/02 tại Sảnh Thánh Pio X, gần Vatican. Mở đầu với giờ cầu nguyện do ĐHY Baltazar Enrique Porro Cardozo, Tổng Giám mục Merida, Giám quản tông tòa Caracas và là Chủ tịch Tổ chức Công giáo Tiến hành, chủ sự. Bà Silvia Correale, Phó chủ tịch Công giáo Tiến hành trình bày các hoạt động của cơ cấu được thiết lập trong năm 2007 cho việc hỗ trợ công việc liên quan đến tài liệu và việc phổ biến các khuôn mặt, những chứng nhân được đào tạo trong “trường thánh thiện” của Công giáo Tiến hành phối hợp với các Giáo hội địa phương.

ĐHY Pietro Parolin sẽ có bài phát biểu khai mạc. Và ông ông Matteo Truffelli, Chủ tịch Quốc gia của Công giáo Tiến hành Ý sẽ kết thúc ngày khai mạc. Các hoạt động sẽ được nhà báo Chiara Santomiero, người đứng đầu văn phòng báo chí Diễn đàn Công giáo Tiến hành Quốc tế (FIAC) điều phối.

Những ngày tiếp theo của hội nghị sẽ được dành để đào sâu lịch sử của sự thánh thiện phát triển trong Phong trào Công giáo Tiến hành. Ngoài ra, hội nghị còn thảo luận liên quan đến việc thúc đẩy các hoạt động của Tổ chức Công giáo Tiến hành dưới cái nhìn của Tông huấn Gaudete et exsultate về lời mọi gọi hướng đến sự thánh thiện trong thế giới đương đại. Chúa Nhật 09/02, tất cả các tham dự viên sẽ tham dự buổi cầu nguyện Kinh Truyền tin với Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Quảng trường Thánh Phêrô. (Agenzia Fides 3/2/2020)
 

Ngọc Yến - Vatican
Nguồn: vaticannews.va

su-diep-mua-chay-2020-cua-duc-giao-hoang-phanxico
Sứ Điệp Mùa Chay 2020 của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Lúc 11h30 sáng thứ Hai 24/02 giờ Rôma, Đức Thánh Cha đã cho công bố sứ điệp Mùa Chay năm 2020, hai ngày trước thứ Tư Lễ Tro.

ngay-the-gioi-chong-nan-buon-nguoi-72-nan-nhan-la-phu-nu
Ngày Thế giới chống nạn buôn người, 72% nạn nhân là phụ nữ

Nhân dịp Ngày Thế giới cầu nguyện và suy tư chống nạn buôn người lần thứ sáu, vào lúc 6h30 chiều thứ Bảy 08/02, tại vương cung thánh đường Thánh Antonio ở Lateranô, Mạng lưới “Talitha Kum” đã tổ chức buổi cầu nguyện cho các nạn nhân của nạn buôn người. Và vào sáng Chúa nhật 09/02, một cuộc tuần hành cũng do Mạng lưới “Talitha Kum” tổ chức, bắt đầu từ Lâu đài Thiên Thần và kết thúc tại Quảng trường Thánh Phêrô, đúng vào giờ Đức Thánh Cha chủ sự đọc Kinh Truyền Tin cùng với các tín hữu.

duc-giao-hoang-tang-600-000-khau-trang-y-te-cho-trung-quoc-de-phong-chong-virus-corona
Đức Giáo hoàng tặng 600.000 khẩu trang y tế cho Trung Quốc để phòng chống virus corona

Những chiếc khẩu trang là một món quà từ Tòa Thánh và các cộng đồng Kitô giáo Trung Quốc ở Ý. Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha; Linh mục Thomas Binish, Giám đốc nhà thuốc Vatican; Linh mục Vincenzo Handuo, Phó giám đốc chủng viện Giáo hoàng Urbano là những người phụ trách công việc này.

thong-bao-phong-chong-dich-benh-viem-duong-ho-hap-do-virus-corona
Thông báo: Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona

Ban Thường vụ Hội đồng giám mục đề nghị các Giáo phận, Giáo xứ, Dòng tu, Chủng viện một số việc sau: 1. Xin các cộng đoàn tín hữu cầu nguyện, xin Chúa ban cho các nhà khoa học sớm tìm được thuốc ngăn chặn dịch bệnh, xin Người chữa lành những anh chị em bị nhiễm bệnh, và cho mọi người khỏi bị lây nhiễm vì dịch bệnh này. 2. Một số biện pháp phòng ngừa: Trong các Thánh lễ, giáo dân rước lễ trên tay thay vì trên miệng; Người có triệu chứng sốt và ho không nên dự lễ, có thể rước lễ thiêng liêng; Giới hạn hết sức có thể các lễ hội và những cuộc hành hương đông người trong thời gian dịch bệnh chưa được ngăn chặn.

duc-thanh-cha-mong-muon-cac-co-so-y-te-ngay-cang-la-noi-don-tiep-an-ui-cam-thong-va-tinh-ban
Đức Thánh Cha mong muốn các cơ sở y tế ngày càng là nơi đón tiếp, an ủi, cảm thông và tình bạn

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích “Tập đoàn Nhà Maria”, qua sự gần gũi, liên đới với bệnh nhân, làm cho y học và thực tại bệnh viện và y tế ngày càng thêm tính nhân văn và đừng để mình bị thâm nhiễm bởi hệ thống chỉ quan tâm đến kinh tế tài chính. Ngày 01/02, Đức Thánh Cha đã tiếp các bác sĩ, y tá, nhân viên quản trị và điều hành của “Tập đoàn Nhà Maria”, một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn của Ý hoạt động trong lĩnh vực y tế, nghiên cứu và đào tạo khoa học y tế, chăm sóc sức khỏe điều trị...

dtc-phanxico-cu-hanh-ngay-doi-song-thanh-hien
ĐTC Phanxicô cử hành Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Xoay quanh lời chúc tụng của ông Simêôn: “Mắt con được nhìn thấy ơn cứu độ” (Lc 2,30), ĐTC Phanxicô mời gọi những người thánh hiến sống tâm tình tạ ơn Chúa vì hồng ân đời sống thánh hiến và xin Chúa có một cái nhìn mới: biết nhìn ra ân sủng, biết tìm kiếm người thân cận, biết hy vọng. Và rồi mắt chúng ta cũng sẽ nhìn thấy ơn cứu độ.

CÁC TRANG BÊN NGOÀI

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.