kinhthanh kinhthanh

TRANG CHỦ li-category GỢI Ý BÀI GIẢNG

chua-nhat-le-la-nam-a-lm-inhaxio-ho-thong
CHÚA NHẬT LỄ LÁ NĂM A - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật này mời gọi chúng ta tưởng niệm cuộc Tử Nạn sinh ơn Cứu Độ của Đức Giê-su Ki-tô.

chua-nhat-v-mua-chay-a-lm-inhaxio-ho-thong
CHÚA NHẬT V MÙA CHAY A - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật V Mùa Chay hôm nay nói về sự sống lại, về đời sống mới.

le-tryen-tin-lm-inhaxio-ho-thong
LÊ TRYỀN TIN - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Phụng Vụ Lời Chúa Lễ Truyền Tin mời gọi các tín hữu tưởng niệm một biến cố có tầm mức quan trọng bậc nhất trong lịch sử cứu độ: “Con Thiên Chúa sinh làm con Đức Trinh Nữ Ma-ri-a”.

chua-nhat-iv-mua-chay-lm-inhaxio-ho-thong
CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Chúa Nhật IV Mùa Chay này giúp chúng ta hiểu bí tích Thánh Tẩy, mà các tân tòng chuẩn bị để lãnh nhận vào lễ Đêm Vọng Phục Sinh.

le-thanh-giuse-lm-inhaxio-ho-thong
LỄ THÁNH GIUSE - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Phụng Vụ Lời Chúa nêu bật ông Áp-ra-ham là tổ phụ của tất cả những ai, dù thuộc bất cứ dân tộc nào, nếu có chung một niềm tin vào lời hứa của Thiên Chúa như vị tổ phụ (Bài Đọc II). Lời hứa ấy được xác định rõ hơn ở nơi sấm ngôn của ngôn sứ Na-than cho vua Đa-vít về một Đấng Mê-si-a xuất thân từ dòng dõi vua Đa-vít (Bài Đọc I) và được ứng nghiệm ở nơi cuộc chào đời của Đức Giê-su, Con của Đức Ma-ri-a và Nghĩa Tử của thánh Giu-se qua dòng dõi vua Đa-vít của thánh nhân (Tin Mừng).

chua-nhat-iii-mua-chay-lm-inhaxio-ho-thong
CHÚA NHẬT III MÙA CHAY - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Trong chu trình Mùa Chay, Giáo Hội dành Chúa Nhật III và Chúa Nhật IV Mùa Chay cho bí tích Thánh Tẩy, vì thế các Bài Đọc được chọn lựa nhằm chuẩn bị cho tân tòng đón nhận Thánh Tẩy vào đêm vọng Phục Sinh. Như vậy, vào Chúa Nhật III Mùa Chay nầy, chủ đề nổi bật là “nước hằng sống”, nguồn mạch cứu độ.

chua-nhat-ii-mua-chay-lm-inhaxio-ho-thong
CHÚA NHẬT II MÙA CHAY - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Trong cả chu trình ba năm phụng vụ, Chúa Nhật II Mùa Chay đều tường thuật biến cố Biến Hình. Biến cố nầy nhắc người Ki-tô hữu nhớ rằng trong thời gian Mùa Chay họ không chỉ được dự phần vào mầu nhiệm Thương Khó và Tử Nạn, nhưng cũng vào mầu nhiệm Phục Sinh vinh quang của Đức Giê-su.

chu-giai-loi-chua-chua-nhat-i-mua-chay-nam-a-lm-inhaxio-ho-thong
Chú Giải Lời Chúa - Chúa Nhật I Mùa Chay Năm A - Lm Inhaxiô Hồ Thông

Hằng năm, vào Chúa Nhật I Mùa Chay, Tin Mừng tường thuật cho chúng ta chuyện tích “Đức Giê-su chịu thử thách trong hoang địa”. Vì thế, Tin Mừng của Phụng Vụ Lời Chúa Năm A này mời gọi chúng ta lắng nghe và suy gẫm câu chuyện Đức Giê-su chịu thử thách trong hoang địa theo Tin Mừng Mát-thêu.

chu-giai-loi-chua-thu-tu-le-tro-lm-inhaxio-ho-thong
Chú Giải Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Ngôn sứ Giô-en kêu gọi toàn thể dân chúng Giu-đa hãy ra sức khẩn cầu Thiên Chúa và xin ơn tha thứ, vì hai tai họa đã giáng xuống trên quê hương: một năm hạn hán gây tang tóc và nạn châu chấu hoành hành. Thậm chí người ta không còn mang hiến lễ hằng ngày đến Đền Thờ vì không còn dầu, rượu, bột (Ge 1: 4-12, 16-20; 2: 2-11).

chu-giai-loi-chua-cn-vii-thuong-nien-a-lm-inhaxio-ho-thong
Chú Giải Lời Chúa CN VII Thường Niên A - Lm. Inhaxiô Hồ Thông

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật VII Thường Niên Năm A mời gọi con cái Thiên Chúa phải nên thánh thiện như Cha của họ, là Đấng Thánh ngự trên trời. Sự hoàn thiện gặp thấy đỉnh cao của nó ở nơi luật yêu thương.

suy-niem-tuan-v-thuong-nien-a-lm-phero-pham-ngoc-le
Suy niệm tuần V Thường niên A - Lm. Phêrô Phạm Ngọc Lê

Đây là lời đầu tiên của Thiên Chúa được sách Sáng Thế ghi lại để diễn tả việc tạo dựng và liên quan đến việc ánh sáng bừng lên, một cách lạ thường ngay cả trước khi tạo dựng mặt trời và các tinh tú, nghĩa là nguồn ánh sáng. Tác giả thánh kinh sai lầm? Hoặc có một sứ điệp cần phải khám phá?Kinh Thánh tuyên bố Thiên Chúa là ánh sáng, ánh sáng của một ngôi sao lạ loan báo việc Ngôi Lời đi vào trong lịch sử và Ánh Sáng của thế gian là chính Đức Giêsu đã mở mắt cho người mù.

suy-niem-chua-nhat-5-thuong-nien-a-lm-anton-nguyen-cao-sieu
Suy niệm Chúa Nhật 5 Thường Niên A - Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu

Các nhà thần học có thể đưa ra những định nghĩa về kitô hữu trong tương quan với Chúa Giê su Kitô. Nhưng trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho chúng ta hình ảnh tươi tắn và lạc quan của một kitô hữu trong tương quan với thế giới. Đây là điều Ngài nghĩ về các môn đệ ngày xưa và về chúng ta ngày nay: Anh chị em là “muối cho trái đất”, là “ánh sáng cho thế giới”.

1 2 3 4 5 »

CÁC TRANG BÊN NGOÀI

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.