kinhthanh

TRANG CHỦ li-category Giới thiệu Sách li-category Chuyên đề li-category Giới thiệu sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Giới thiệu sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt NamGIỚI THIỆU SÁCH
Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Trong Thư Công bố Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Hội đồng Giám mục đã giới thiệu tập sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ghi lại vắn tắt gương sống đức tin và cuộc tử đạo của các thánh. Nay chúng tôi xin gửi tập sách này đến mọi tín hữu Công giáo Việt Nam như lời đã hứa.

Nội dung quyển sách gồm hai phần chính. Trước hết là phần giới thiệu tổng quát về đời sống và sinh hoạt của các tín hữu Công giáo tại Việt Nam trong giai đoạn Giáo Hội bị bách hại. Từ đó, ta có thể khám phá ý nghĩa của Tử Đạo như một chứng tá đức tin và hiến tế tình yêu, được bày tỏ cụ thể nơi đời sống và cái chết của các Thánh Tử Đạo. Kế đó, chân dung của từng vị trong 117 Thánh Tử Đạo được trình bày vắn tắt và cô đọng, với những từ ngữ giản dị, dễ hiểu.

Phải nhìn nhận rằng cho đến nay, do hoàn cảnh khách quan, việc nghiên cứu lịch sử Giáo Hội tại Việt Nam nói chung và tiểu sử Các Thánh Tử Đạo nói riêng chưa được tiến hành cách khoa học. Với nguồn sử liệu có được, cùng với sự cộng tác của các chuyên viên, những góp ý từ các Giáo phận, chúng tôi cố gắng ghi lại những nét chính yếu trong đời sống và cuộc tử đạo của mỗi vị thánh, với ước mong lột tả được phần nào tâm tình của các ngài.

Trong tập sách này, danh sách Các Thánh Tử Đạo được xếp theo thứ tự alphabet, đồng thời chúng tôi cũng cung cấp một danh sách theo thứ tự ngày và tháng trong năm để độc giả có thể dễ tìm thấy tên của vị thánh được kính nhớ trong ngày. Tập sách cũng trình bày lại bản dịch Bài giảng của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II trong ngày lễ tuyên phong hiển thánh 117 Chân phúc tử đạo Việt Nam, 19-6-2018. Bài giảng quan trọng đó vừa làm sáng lên vẻ đẹp và sự vĩ đại của Các Thánh Tử Đạo, vừa phác họa một hướng đi cho Giáo Hội Việt Nam trong giai đoạn mới.
Xin cảm ơn quý độc giả xa gần đã và sẽ đón nhận tập sách này làm bạn đồng hành. Chắc chắn việc biên soạn tập sách này còn nhiều thiếu sót, ước mong đón nhận được những góp ý chân thành của quý độc giả, để công việc chung ngày càng tốt đẹp hơn.


Trích từ “Lời nói đầu” trong sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm
Nguồn: hdgmvietnam.com
tin-mung-da-duoc-loan-bao-lm-louis-g-dang-quang-tien
“Tin mừng đã được loan báo” - Lm. Louis G. Đặng Quang Tiến

Xin trân trọng giới thiệu quyển “Tin Mừng đã được loan báo” của Linh mục Louis Đặng Quang Tiến, thành viên của UBKT/HĐGMVN như một tài liệu quý thay thế cho gợi ý  Bài giảng chúa nhật năm B” của UBKT/HĐGMVN đến mọi thành phần Dân Chúa

truyen-tranh-kinh-thanh
Truyện tranh Kinh Thánh

Kính gửi quý độc giả thông tin sau đây của Chương trình Chuyên đề Giáo Dục.

bai-giang-nam-a
Bài Giảng năm A

Quyển Bài Giảng năm A của Ủy Ban Kinh Thánh trực thuộc HĐGMVN.

nen-van-chuong-khon-ngoan
Nền Văn Chương Khôn Ngoan

Quyển Nền Văn Chương Khôn Ngoan của Lm FX Vũ Phan Long, OFM.

tin-mung-da-duoc-loan-bao
Tin Mừng đã được loan báo

Quyển Tin Mừng đã được loan báo của Lm LG Đặng Quang Tiến.

tim-hieu-sach-khai-huyen
Tìm hiểu sách Khải huyền

Quyển Tìm hiểu sách Khải huyền của Lm FX Vũ Phan Long, OFM.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.