kinhthanh

TRANG CHỦ li-category TIN TỨC li-category Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích việc nhận con nuôi.

Image result for hinh Bệnh viện Istituto Ospedale degli InnocentiThứ Sáu vừa qua, trong buổi tiếp kiến các nhân viên của Bệnh viện Istituto Ospedale degli Innocenti (nghĩa là Bệnh viện dành cho những trẻ em bé bỏng vô tội), Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đề cập về vấn đề nhận con nuôi. Gác lại bài phát biểu được chuẩn bị từ trước, ngài đã có một huấn từ ngẫu hứng. Kể từ triều đại giáo hoàng của ngài, đây có lẽ là những lời xúc động nhất mà Đức Thánh Cha đã dùng để nói về vấn đề này.

Sau khi nghe chủ tịch Bệnh viện kể về một truyền thống rằng: khi các bà mẹ giao con cho bệnh viện nuôi dưỡng, họ sẽ giữ một nửa tấm mề-đay, một nửa còn lại sẽ do bệnh viện giữ, với hy vọng một ngày nào đó họ có thể nhận ra con và được đoàn tụ, Đức Giáo hoàng nói: “Ngày nay trên thế giới còn rất nhiều trẻ em giống như hình ảnh một nửa tấm mề-đay. Các em rất cô đơn. Là nạn nhân của chiến tranh, nạn nhân của sự di dân, những đứa trẻ này không có người thân, phải chịu cảnh đói kém. Các em thật sự chỉ như một nửa tấm mề-đay. Vậy thì ai sẽ làm nửa còn lại? Đó chính là Mẹ Giáo Hội. Chúng ta chính là một nửa còn lại”.

Theo Đức Thánh Cha, các Kitô hữu được mời gọi tạo những mái ấm gia đình cho các trẻ mồ côi: “Chúng ta cần suy ngẫm và giúp mọi người hiểu rằng cần có trách nhiệm với những mảnh mề-đay bất hạnh này và kiến tạo ra nhiều hơn nữa những ngôi nhà dành cho các tâm hồn bé bỏng trên toàn cầu”.

Đối với Đức Phanxicô, trên hết, việc nhận con nuôi là một khí cụ để giúp trẻ em tránh được sự mồ côi không có gia đình. Trong bối cảnh ấy, ngài nhấn mạnh sự cần thiết tạo ra một nền văn hóa biết nhận con nuôi, và khắc phục được những trở ngại về mặt thủ tục khiến cho số lượng trẻ mồ côi được cưu mang giảm đi rất nhiều.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đúc kết bằng cách đề nghị mọi người trong khán phòng xúc tiến làm điều này. Đây cũng là một yêu cầu mà Đức Thánh Cha gửi trực tiếp đến Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống.


Khánh Vinh, UBMVGĐ, 06.06.2019

lien-hdgm-chau-my-latinh-len-tieng-ve-vu-chay-rung-amazon
Liên HĐGM Châu Mỹ Latinh lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon

Những ngày vừa qua, đám cháy khủng khiếp đã thiêu rụi các khu vực tại Alaska, Greenland, Siberia, các Đảo Canarias và đặc biệt tại Amazon, các giám mục vùng Châu Mỹ Latinh đã quan tâm đặc biệt đến thảm hoạ nghiêm trọng này với một tuyên bố chung, không chỉ ở tầm mức địa phương hay vùng nhưng trên bình diện quốc tế.

thong-cao-chung-cua-nhom-lam-viec-viet-nam-toa-thanh
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc Việt Nam - Toà Thánh

Chiều ngày 22/8 vừa qua, Nhóm Làm việc Việt Nam – Toà Thánh đã kết thúc và đã ra một thông cáo chung. Cuộc họp của Nhóm Làm việc Việt Nam – Toà Thánh đã diễn ra từ ngày 21-22/8/2019 tại Quốc gia Thành Vatican. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Trưởng đoàn Việt Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Antoine Camilleri, Trưởng đoàn Toà Thánh, đồng chủ trì cuộc họp.

caritas-viet-nam-tai-che-nhung-gi-bi-vat-bo
Caritas Việt Nam: Tái chế những gì bị vất bỏ.

Đã đến lúc chúng ta không thể làm ngơ trước tình trạng thảm hoạ thiên nhiên. Trước tình trạng của hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, đất đai khô cằn, nguồn nước cạn kiệt, nước biển dâng cao, lượng mưa ít đi mỗi ngày… thì con người và môi trường sẽ phải gánh chịu thảm hoạ. Hiểu rõ tình trạng biến đổi khí hậu, trái đất là ngôi nhà chung mà Thiên Chúa đã tạo dựng đang bị con người huỷ hoại, bị tổn thương, Giáo Hội lên tiếng kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ cho ngôi nhà chung của chúng ta.

cuoc-gap-lan-viii-cua-nhom-lam-viec-giua-toa-thanh-va-viet-nam
Cuộc gặp lần VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam

Lúc 12h ngày 20/8, giám đốc phòng báo chí Toà Thánh, ông Matteo Bruni, đã ra thông cáo về cuộc gặp lần thứ VIII của Nhóm làm việc giữa Toà Thánh và Việt Nam.Thông cáo viết: “Theo thỏa thuận trước đây, Cuộc gặp lần thứ VIII của Nhóm làm việc giữa Tòa Thánh và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ diễn ra tại Vatican vào ngày 21 và 22 tháng 8.

kinh-thanh-cho-tre-em-ky-niem-40-nam
Kinh Thánh cho trẻ em kỷ niệm 40 năm.

Năm nay, tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ (ACN) kỷ niệm 200 năm ngày phổ biến Kinh thánh cho thiếu nhi: “Thiên Chúa nói với trẻ em”. Kể từ khi xuất bản, hơn 51 triệu bản đã được phân phối bằng 189 ngôn ngữ trên tất cả các châu lục.

tuyen-bo-chung-cua-hoi-nghi-ban-tron-cac-bien-tap-vien-cong-giao-cua-signis-chau-a-tai-kuala-lumpur-tu-ngay-14-den-16-8-2019
Tuyên bố chung của Hội nghị bàn tròn các Biên tập viên Công giáo của SIGNIS Châu Á tại Kuala Lumpur, từ ngày 14 đến 16-8-2019

18 biên tập viên và phóng viên Công giáo từ 12 quốc gia đã hội tụ tại CCM, Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 14 đến 16-8-2019 để thảo luận về chủ đề “Báo chí Hòa Bình trong một nền Văn Hóa Lan Truyền”.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.