kinhthanh

TRANG CHỦ li-category CÁC VĂN KIỆN li-category ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp cho đại hội mục vụ giới trẻ châu Mỹ Latinh

ĐTC Phanxicô nói mời gọi những người phụ trách mục vụ giới trẻ quốc gia gần gũi với Chúa Giêsu Kitô để trở thành môn đệ truyền giáo và các chứng nhân để mời gọi người trẻ đến với Người.

s

Hôm nay 19/11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi sứ điệp cho các tham dự viện đại hội mục vụ giới trẻ châu Mỹ Latinh lần thứ XX, đang diễn ra tại Balneario de Santa Rosa, Lima, thủ đô Peru, từ ngày 18-23/11, với chủ đề “Người trẻ là mảnh đất thánh thiêng, là hiện tại của Thiên Chúa.”

Người trẻ là mảnh đất phong phú và tươi mới

Trong sứ điệp, ĐTC Phanxicô đề cao sự cộng tác trong lĩnh vực mục vụ giới trẻ, là hoạt động mà Giáo hội không thể bỏ qua. Đức Thánh Cha nhận xét rằng “những người trẻ nói với chúng ta và tra vấn chúng ta, họ giúp chúng ta nhận ra ánh sáng và bóng tối của cộng đồng chúng ta, và với sự nhiệt tình, họ khuyến khích chúng ta đưa ra câu trả lời theo thời đại của chúng ta. Họ là mảnh đất phong phú và tươi mới mà Thiên Chúa ban cho các cộng đồng Kitô giáo.” Và ngài nhắc nhở các tham dự viên:  “Anh chị em được giao nhiệm vụ đồng hành với họ với sự tôn trọng và dịu dàng trên hành trình trưởng thành cá nhân của họ, để họ được vững mạnh trong đức tin và, với ân sủng của Chúa, trổ sinh hoa trái của tình yêu và hy vọng.”

Người trẻ là hiện tại của Thiên Chúa

Những người trẻ là hiện tại của Thiên Chúa. ĐTC Phanxicô giải thích: “bởi vì Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, lòng tốt của Người, bước đi và ở với họ, và qua Chúa Giêsu, Chúa Cha tiếp tục nói với chúng ta bằng ngôn ngữ của tình yêu của Người, “Đấng biết về sự trỗi dậy hơn là té ngã, hòa giải hơn là cấm đoán, tạo cơ hội mới hơn là lên án, tương lai hơn là quá khứ” (Ngày Giới trẻ Quốc tế Panama 24/01/2019).

Trở thành môn đệ truyền giáo và chứng tá của Chúa Kitô

Cuối cùng ĐTC Phanxicô khuyến khích các tham dự viên đào sâu việc nhận biết Chúa Giêsu, để khi sống gần với trái tim Người, họ có thể trở thành những môn đệ truyền giáo và chứng tá cho sự hiền dịu của Người và các bạn trẻ khác có thể đến với Người, Đấng mãi mãi trẻ trung, để cảm nhận niềm vui tình bạn của Người và đưa đến một cuộc sống được đặt nền tảng trên tình thân hữu và liên đới Kitô giáo. (REI 19/11/2019)

Hồng Thủy 

Nguồn:  vaticannews.va

duc-thanh-cha-goi-su-diep-nhan-ngay-quoc-te-nguoi-khuyet-tat
Đức Thánh Cha gởi sứ điệp nhân ngày quốc tế người khuyết tật

Trong sứ điệp, ĐTC viết: Trong ngày thế giới người khuyết tật, chúng ta đổi mới cái nhìn đức tin để nhìn thấy nơi mỗi anh chị em sự hiện diện của chính Chúa Kitô, Đấng đã làm nơi mình mọi cử chỉ yêu thương dành cho một trong những người anh em bé nhỏ nhất. (x. Mt 25,40).

tong-thu-dau-chi-tuyet-voi-ve-y-nghia-va-gia-tri-cua-hang-da-giang-sinh
Tông Thư "Dấu chỉ tuyệt vời" về ý nghĩa và giá trị của hang đá Giáng sinh

Tông thư “Admirabile Signum” – Dấu chỉ tuyệt vời, giải thích về ý nghĩa của hang đá Giáng sinh được ban hành khi Đức Thánh Cha đến thăm Greccio, nơi thánh Phanxicô Assisi dựng hang đá đầu tiên trong lịch sử. Đức Thánh Cha mở đầu Tông thư “Admirabile Signum” như sau: Dấu chỉ tuyệt vời của hang đá, rất thân thương đối với dân Kitô giáo, luôn gợi lên sự kinh ngạc và suy tư.

cong-bo-cac-sac-lenh-ve-phong-thanh-va-chan-phuoc
Công Bố Các Sắc Lệnh Về Phong Thánh Và Chân Phước

Hôm 29/11/2019 vừa qua, với sự chấp thuận của Đức Thánh Cha Phanxicô, Bộ Phong Thánh đã công bố các sắc lệnh liên quan đến các án phong Thánh và Chân Phước: Có 1 sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của chân phước linh mục Luigi Maria Palazzolo, vị sáng lập dòng các nữ tu người nghèo. Cha sinh năm 1827 tại Bergamo, bắc Italia, con út trong 8 người con của ông bà Ottavio Palazzo và Teresa Antoine, cả hai đều thuộc gia đình khá giả.

duc-giao-hoang-phanxico-gui-dien-tin-den-chu-tich-nuoc-va-nguoi-dan-viet-nam
Đức Giáo Hoàng Phanxicô gửi điện tín đến Chủ tịch nước và người dân Việt Nam

Hôm qua, 23-11-2019, Phòng Báo chí Toà Thánh thông báo trên chuyến bay từ thủ đô Thái Lan đến thủ đô Nhật Bản, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gửi điện tín đến Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và người dân Việt Nam.

dtc-phanxico-goi-su-diep-video-cho-gioi-tre-viet-nam
ĐTC Phanxicô gởi sứ điệp video cho giới trẻ Việt Nam

Cha tin rằng các con đang sống trong khoảnh khắc đầy niềm vui và ý nghĩa trong kỳ Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc. Các con quy tụ đông đảo về một nơi, với tư cách là người Công giáo: chúng ta cảm ơn Chúa về cơ hội này. Cha hiện diện bằng tất cả trái tim với các con.

toan-van-su-diep-ngay-the-gioi-cho-nguoi-ngheo-lan-thu-3-2019
Toàn văn sứ điệp Ngày Thế Giới Cho Người Nghèo lần thứ 3, 2019

Chúa nhật 17/11/2019, chúa nhật 33 mùa thường niên, lần thứ 3 Ngày Thế Giới người nghèo được cử hành. Nhân dịp này, ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp có tựa đề: “Hy vọng của người nghèo sẽ không bị thất vọng”, trích từ thánh vịnh số 9 câu 18.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.