kinhthanh

TRANG CHỦ li-category NHỊP SỐNG li-category KHẢO CỔ li-category Cây thông Noel cao nhất Canada.

 

Cây Noel của New York ở bên trái và cây Noel ở thành phố Montréal ở bên mặt.

Các bạn đừng cười thành phố của các bác Marta An và Giuse Lâm nhé, chính vì thế mới có chuyện để cho các bạn cười!

Số là thành phố Montréal vừa dựng lên một cây thông cao 26 mét, tự hào là cây thông cao nhất Canada và cũng thầm mong đánh bạt kỷ lục cây thông truyền thống cao nhất ở New York! Nhưng chưa khai trương thì ai đi ngang qua cũng xầm xì: “Ui chao, sao xấu thế… vv và vv..”

Nhưng cây thông ở New York năm nay lỡ cao đến 27.5 mét rồi, lại thêm cây thông Montréal ốm o èo uột làm sao bì bằng!

Dĩ nhiên cư dân mạng không tiếc lời chê, nhưng các ký giả báo Montréal cố gắng tìm cách bênh vực cho cây thông nhà mình, nào là cây thông chúng tôi không bơm botox, không căng da mặt, để nguyên trạng từ rừng đem về, ít tốn kém.

Còn cây thông ở New York thì… họ có cả êkíp tân trang cả tháng. Họ làm như các người ngày xưa làm: tỉa cành, tỉa ngọn, gắn thêm cành những chỗ thưa thớt, để cuối cùng phải có một cây thông tròn trịa, mập mạp, cân đối!

Cây thông như cây thông ở New York là loại thông Na-Uy phải đi trực thăng về thành phố. Đem về phải gắn thêm các cây nhỏ vào, có 45 000 bóng đèn nhấp nhánh, trên đỉnh có 25 000 thủy tinh của cửa hàng nữ trang Swarovski cung cấp. Ước lượng thành phố cũng phải tốn 100 000 $ cho cây thông này.

Còn cây thông của thành phố Montréal là loại thông nhà bang Québec, hoàn toàn tự nhiên, trang hoàng thì được công ty Canadian Tire trang hoàng miễn phí, dĩ nhiên là công ty sẽ trang hoàng bảng hiệu của mình để quảng cáo luôn thể.

Ngoài cư dân mạng la lối, nhưng người dân đi ngang qua xem thì lại thương, không thương sao được, trong khi thế giới cứ muốn khuê trương con ếch… còn mình thì khiêm tốn, rất cool.

Trong một thế giới chỉ thích mọi sự nhẵn bóng, mọi sự xấu xí phải được che giấu thì cây thông Montréal tượng trưng cho nét đa dạng của thành phố, với những khiếm khuyết, với hình dáng không hoàn hảo, cành dài cành ngắn, chóp đỉnh thì mập. Cây thông với những nét bên rìa giống như đời sống xã hội ở đây, mình vứt bỏ, mình nhạo cười nhưng mình lại lượm lên, lại trau chuốt, lại thương.

Nếu muốn có một cây thông hoàn hảo như cây thông ở New York thì dễ lắm, cứ giao cho các công ty lớn làm, họ bằng lòng làm vì được quảng cáo! Nhưng thôi mình phải trung thực với chính mình, đức tính trung thực ngày nay là đức tính hiếm, vậy mình phải duy trì và sang năm thành phố Montréal cũng sẽ có một cây thông tự nhiên với các khiếm khuyết tượng trưng cho nét đa dạng của xã hội ở thành phố này.


 

Nguồn: phanxico.vn

bi-tich-thanh-the-va-doi-song-ki-to-huu
Bí Tích Thánh Thể và đời sống Ki-tô hữu

Trong đời sống con người, trí nhớ là yếu tố quan trọng để có thể phát triển bản thân và quan hệ xã hội, để tạo nên mọi tiến bộ khoa học và kỹ thuật. Bộ nhớ điện tử ngày nay đã trở nên thiết yếu trong đời sống, nó giúp ích rất nhiều cho khoa học, giao thông, liên lạc. Người ta đang chạy đua tạo những bộ nhớ siêu mạnh.

suy-ngam-12-gia-tri-song
Suy ngẫm 12 giá trị sống

Giá trị cuộc sống (hay giá trị sống) được coi là những điều chúng ta cho là quý giá, là quan trọng, là có ý nghĩa đối với cuộc sống của mỗi người. Giá trị sống trở thành động lực để người ta nỗ lực phấn đấu để có được nó.Mỗi người là một cá thể riêng biệt vì thế giá trị sống cũng mang tính cá nhân, không phải giá trị sống của mọi người đều giống nhau.

thang-6-kinh-thanh-tam-chua-giesu
Tháng 6: Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Bắt đầu tháng 6, Giáo Hội dành toàn cả tháng để mời gọi con người nhớ lại Tình Yêu của Chúa. Một Tình Yêu tự hiến, hy sinh và hoàn toàn vô vị lợi. "Khi nào Ta bị treo lên khỏi đất, Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta". Chúa Giêsu đã tự hiến thân trên thập giá để cứu độ loài người. Tình yêu của Ngài là tình yêu xả kỷ, hy sinh và tự hiến. Trên thập giá, Chúa đã nói lên tất cả.

chieu-kich-sieu-viet-trong-on-goi-thanh-hien
Chiều kích siêu việt trong Ơn Gọi Thánh Hiến.

Con người không bao giờ ngưng làm người, vì thế con người không bao giờ ngưng hướng về siêu việt. Hay nói cách khác, tự bản chất, con người dù thuộc bất cứ tôn giáo hay giáo phái nào đều mang một nhãn giới hướng về Thượng Đế, biểu lộ một khát vọng thẳm sâu hướng về một Đấng Khác. Từ đó, con người tiến tới việc đáp trả trong cuộc sống. Nhưng cách thức đáp trả ước vọng sâu xa và siêu việt này lại tuỳ thuộc mỗi hữu thể hiện sinh, tuỳ thuộc sự lựa chọn căn bản của mỗi người.

thang-5-–-thang-hoa-kinh-me-maria
Tháng 5 – Tháng Hoa kính Mẹ Maria

Mỗi năm, Tháng Hoa, tháng Giáo Hội dành để tôn kính Mẹ Maria, lại trở về với chúng ta như một dịp đẹp và thuận tiện nhất để tất cả chúng ta, mọi tầng lớp con cái loài người cùng tỏ lòng kính yêu Mẹ bằng những bó hoa thiêng, bằng những lời kinh nguyện sốt sắng và tâm tình thảo hiếu biết ơn dâng lên Mẹ hiền qua tràng chuỗi Mân Côi và các bài Thánh Ca về Mẹ trong các Giờ Chầu, Giờ Ðền Tạ tại tư gia hay trong các nguyện đường.

mau-nhiem-su-chet-va-phuc-sinh-trong-doi-song
Mầu nhiệm Sự Chết và Phục Sinh trong đời sống

Lạy Chúa, điều mà con khao khát và cầu xin hằng ngày là được yêu mến Chúa trên tất cả. Nhưng tình yêu mến đó mời gọi con phải có cái nhìn đức tin trong mọi sự, nhất là thấy được Chúa Phục sinh đang hiện trong mọi biến cố và trong từng anh chị em của con. Cái nhìn này đòi con phải xóa sạch những quá khứ ngổng ngang của con và của mọi người, để nhìn thấy đó như những chặng đường phải đi qua để thành hình một con người mới.

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.