kinhthanh

TRANG CHỦ li-category NHỊP SỐNG li-category KHẢO CỔ li-category Cây thông Noel cao nhất Canada.

 

Cây Noel của New York ở bên trái và cây Noel ở thành phố Montréal ở bên mặt.

Các bạn đừng cười thành phố của các bác Marta An và Giuse Lâm nhé, chính vì thế mới có chuyện để cho các bạn cười!

Số là thành phố Montréal vừa dựng lên một cây thông cao 26 mét, tự hào là cây thông cao nhất Canada và cũng thầm mong đánh bạt kỷ lục cây thông truyền thống cao nhất ở New York! Nhưng chưa khai trương thì ai đi ngang qua cũng xầm xì: “Ui chao, sao xấu thế… vv và vv..”

Nhưng cây thông ở New York năm nay lỡ cao đến 27.5 mét rồi, lại thêm cây thông Montréal ốm o èo uột làm sao bì bằng!

Dĩ nhiên cư dân mạng không tiếc lời chê, nhưng các ký giả báo Montréal cố gắng tìm cách bênh vực cho cây thông nhà mình, nào là cây thông chúng tôi không bơm botox, không căng da mặt, để nguyên trạng từ rừng đem về, ít tốn kém.

Còn cây thông ở New York thì… họ có cả êkíp tân trang cả tháng. Họ làm như các người ngày xưa làm: tỉa cành, tỉa ngọn, gắn thêm cành những chỗ thưa thớt, để cuối cùng phải có một cây thông tròn trịa, mập mạp, cân đối!

Cây thông như cây thông ở New York là loại thông Na-Uy phải đi trực thăng về thành phố. Đem về phải gắn thêm các cây nhỏ vào, có 45 000 bóng đèn nhấp nhánh, trên đỉnh có 25 000 thủy tinh của cửa hàng nữ trang Swarovski cung cấp. Ước lượng thành phố cũng phải tốn 100 000 $ cho cây thông này.

Còn cây thông của thành phố Montréal là loại thông nhà bang Québec, hoàn toàn tự nhiên, trang hoàng thì được công ty Canadian Tire trang hoàng miễn phí, dĩ nhiên là công ty sẽ trang hoàng bảng hiệu của mình để quảng cáo luôn thể.

Ngoài cư dân mạng la lối, nhưng người dân đi ngang qua xem thì lại thương, không thương sao được, trong khi thế giới cứ muốn khuê trương con ếch… còn mình thì khiêm tốn, rất cool.

Trong một thế giới chỉ thích mọi sự nhẵn bóng, mọi sự xấu xí phải được che giấu thì cây thông Montréal tượng trưng cho nét đa dạng của thành phố, với những khiếm khuyết, với hình dáng không hoàn hảo, cành dài cành ngắn, chóp đỉnh thì mập. Cây thông với những nét bên rìa giống như đời sống xã hội ở đây, mình vứt bỏ, mình nhạo cười nhưng mình lại lượm lên, lại trau chuốt, lại thương.

Nếu muốn có một cây thông hoàn hảo như cây thông ở New York thì dễ lắm, cứ giao cho các công ty lớn làm, họ bằng lòng làm vì được quảng cáo! Nhưng thôi mình phải trung thực với chính mình, đức tính trung thực ngày nay là đức tính hiếm, vậy mình phải duy trì và sang năm thành phố Montréal cũng sẽ có một cây thông tự nhiên với các khiếm khuyết tượng trưng cho nét đa dạng của xã hội ở thành phố này.


 

Nguồn: phanxico.vn

mau-nhiem-su-chet-va-phuc-sinh-trong-doi-song
Mầu nhiệm Sự Chết và Phục Sinh trong đời sống

Lạy Chúa, điều mà con khao khát và cầu xin hằng ngày là được yêu mến Chúa trên tất cả. Nhưng tình yêu mến đó mời gọi con phải có cái nhìn đức tin trong mọi sự, nhất là thấy được Chúa Phục sinh đang hiện trong mọi biến cố và trong từng anh chị em của con. Cái nhìn này đòi con phải xóa sạch những quá khứ ngổng ngang của con và của mọi người, để nhìn thấy đó như những chặng đường phải đi qua để thành hình một con người mới.

phung-vu-tuan-thanh
Phụng vụ Tuần thánh

Tuần thánh được các giáo phụ gọi là tuần trọng nhất trong Năm phụng vụ, tuần Mẹ của các tuần lễ. Trong Tuần thánh, Giáo Hội cử hành các mầu nhiệm cứu chuộc đã được Chúa Kitô hoàn tất trong những ngày cuối đời dương thế của Ngài. Vì thế Nghi thức Tuần thánh phải được cử hành một cách long trọng và trang nghiêm. Phải làm sao cho giáo dân hiểu rõ tầm quan trọng của Tuần thánh và tham dự cách tích cực. Nghi thức Canh thức vượt qua được Đức Thánh Cha Piô XII cải tổ vào năm 1951 và Nghi thức Tuần thánh được ngài cho cải tổ năm 1955...

y-nghia-mua-chay
Ý nghĩa Mùa Chay

Trong tiếng Latinh, Mùa Chay là QUADRAGESIMA, từ nầy có nghĩa là “40”. Trong Mùa Chay, chúng ta cùng sống với Đức Kitô 40 ngày trong sa mạc, để trải qua cuộc hành trình 40 năm của dân Itraen tiến về Đất hứa. Trong suốt thời gian dài đằng đẳng này, đoàn dân ông Môsê lãnh đạo thường phải đói khát, đôi khi nản chí và lắm lần quị ngã bất trung. Nhưng đặc biệt, chính trong cuộc “trường hành” này, họ đã có được cái kinh nghiệm độc nhất vô nhị về sự dạy bảo và lòng ưu ái thiết tha của Thiên Chúa dành cho họ.

su-giau-co-cua-thien-chua-la-loi-moi-goi-cho-long-quang-dai
Sự giàu có của Thiên Chúa là lời mời gọi cho lòng quảng đại

Để có lòng quảng đại và quả tim rộng mở thì trước hết chúng ta phải tin vào sự giàu có và lòng quảng đại của Thiên Chúa. Nhờ sự giàu có của Thiên Chúa mà chúng ta nhận được ánh sáng mặt trời, một vũ trụ lớn lao hào phóng vượt sức tưởng tượng của loài người. Đó không phải chỉ là thử thách cho tinh thần và trí tưởng tượng, nhưng đặc biệt là thử thách cho quả tim, để nó trở nên giàu có và quảng đại hơn.

nhung-ngay-le-cua-gia-dinh
Những ngày lễ của gia đình

Mỗi gia đình đều có những ngày lễ riêng, đánh dấu những biến cố vui, buồn của gia đình. Chẳng hạn như ngày giỗ của ông bà, cha mẹ, ngày kỷ niệm thành hôn của vợ chồng, ngày sinh nhật, ngày lễ bổn mạng của một người trong gia đình... Những ngày lễ của gia đình là dịp để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau trong tình yêu thương hiệp nhất, vun xới thêm tình gia đình.

tt-nin-v-tn-nin-2
Tất niên và tân niên

Tất niên và tân niên là hai sự kiện quan trọng của một năm 365 ngày: những ngày cuối năm và những ngày đầu năm. Tuy nhiên, nếu như không có con người thì đó cũng chỉ là những sự kiện tất yếu của dòng chảy thời gian. Vì có con người nên mới có sự kiện tất niên và tân niên. Vậy thì, con người thường nghĩ gì, làm gì vào dịp tất niên và tân niên? Đâu là những ý nghĩa của hai sự kiện tất niên và tân niên mà người người, nhà nhà thường tổ chức hai sự kiện quan trọng này?

Quý độc giả có thể gửi thư cho người quản trị website, đóng góp ý kiến, đưa ra những yêu cầu, thắc mắc...

Quý độc giả có thể email trực tiếp tới kinhthanhvn@gmail.com.Xin cảm ơn!.

Hỗ trợ & Cung Cấp Website Wsup3

Copyright © 2016 KINHTHANHVN.NET.